Compac HPL và CDF

Đơn vị thi công vách ngăn hàng đầu tại Việt Nam

Compac HPL  và CDF

Tấm Compact HPL hiện đang là một trong những vật liệu nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại Việt Nam, tấm Compact HPL được sử dụng chủ yếu trong thi công vách ngăn vệ sinh, bàn thí nghiệm cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu, làm gạch ốp tường, ốp trần. tủ locker, trần treo, tủ bếp, …

Cấu tạo tấm Compact HPL:

Tấm Compact HPL thường được cấu tạo từ 3-4 lớp. Đối với tấm 4 lớp, bao gồm các thành phần sau:

Lớp trên cùng (lớp phủ): Đây là lớp trên cùng của tấm Compact hay còn gọi là lớp bảo vệ trong suốt. Lớp này bảo vệ bề mặt tấm khỏi các tác động của ngoại lực gây hư hỏng nặng.

Lớp giấy trang trí: Đây là lớp quyết định màu sắc và họa tiết của tấm Compact HPL. Giấy trang trí được in hoa văn tùy chọn, sau đó nhúng keo MUF (melamine urê formaldehyde) và ép lên lớp lõi.

Lớp lõi (giấy kraft): Lõi của tấm Compact HPL được làm từ nhiều lớp giấy kraft đã qua xử lý nhúng với keo phenolic sau đó được nén ở nhiệt độ (150 độ C) và áp suất cao (1430 psi). Lớp lõi này quyết định độ bền và giá thành của tấm.

Lớp dưới cùng (lớp ổn định): Lớp dưới cùng của tấm Compact HPL có cấu tạo tương tự như lớp thứ hai được làm từ giấy nhúng keo MUF. Hai lớp trên và dưới của lõi giấy kraft có cấu tạo giống nhau sẽ giúp ổn định cấu trúc tổng thể của tấm Compact.

2. SO SÁNH TẤM COMPACT VÀ TẤM CDF

Tấm CDF cũng là một vật liệu được ứng dụng trong làm vách ngăn vệ sinh như tấm Compact và thường bị nhầm lẫn là tấm Compact. Vậy 2 loại vật liệu này có điểm giống và khác nhau như thế nào?

Điểm giống:

Lớp bề mặt đều là melamine: Bề mặt của tấm Compact HPL và tấm CDF đều được làm từ lớp giấy trang trí nhúng keo melamine. Chính vì vậy màu sắc và thiết kế bề mặt của tấm Compact và tấm CDF tương đối giống nhau.

- Có khả năng chống ẩm mốc tốt

Điểm khác biệt

+ Đối với tấm Compact:

- Thành phần chính là giấy kraft nhúng keo phenolic ép ở nhiệt độ và áp suất cao có lõi màu đen tự nhiên do giấy kraft vốn có màu đen. Phần lõi cứng đanh, mặt cắt mịn và có màu đen đặc, khi cạo phần mặt cắt lõi bằng móng tay hay vật cứng thì đều không bị ảnh hưởng. 

- Trọng lượng nặng (18kg/m2) khi cầm tấm mẫu nhỏ HPL đã có cảm giác nặng tay, có khả năng chống nước 100%, không bị trương nở, biến dạng hay nấm mốc kể cả khi ngâm nước, nên rất phù hợp sử dụng trong môi trường ẩm như nhà vệ sinh.

- Độ bền cao, chống trầy xước tốt, chịu được các chất hóa học nên có thể sử dụng làm bàn thí nghiệm.

+ Đối với tấm CDF

- Thành phần chính là bột gỗ trộn và keo chuyên dụng.

- Phần lõi tấm CDF được nhuộm đen chứ không phải đen nguyên bản.

- Phần mặt cắt tấm CDF không mịn hoàn toàn mà sẽ có cảm giác bột gỗ.

- Khi cạo mặt cắt tấm CDF bằng móng tay hoặc vật cứng sẽ để lại vết.

- Trọng lượng tấm CDF thường nhẹ hơn trọng lượng tấm Compact HPL

- Khả năng chống nước không tuyệt đối do có cấu tạo từ sợi bột gỗ, vẫn mang các tính chất cơ bản của gỗ.

Ngoại trừ HPL chịu nước, tất cả các lõi tấm siêu chịu ẩm/ chịu ẩm kể trên Gia Phát khi thi công đều viền cạnh nhôm (ốp cạnh nhôm). Những đơn vị làm giá rẻ hoặc dán nhựa chỉ như cạnh bàn gỗ công nghiệp hoặc bôi dầu cạnh thì trong môi trường luôn ẩm ướt, vệ sinh lau chùi hàng ngày thì việc dán cạnh hay bôi dầu chắc chắn thời gian ngắn tấm sẽ bị nở phồng dộp và sớm muộn thay thế hệ vách ngăn mới mất uy tín với chủ đầu tư.

 

 

Sản Phẩm Cùng Loại

Lắp vách ngăn MFC chịu ẩm - bọc viền nhôm

Lắp vách ngăn MFC chịu ẩm - bọc viền nhôm

Ưu điểm tấm compact HPL

Ưu điểm tấm compact HPL

Vách ngăn compact HPL

Vách ngăn compact HPL

Sản Phẩm Đã Xem

Compac HPL  và CDF

Compac HPL và CDF

Công ty Cổ Phần Đầu Tư TM - XD Gia Phát
Facebook
  • Phone

  • Email

  • SMS

  • Zalo