PHÂN BIỆT TẤM COMPACT VÀ TẤM HDF

Đơn vị thi công vách ngăn hàng đầu tại Việt Nam

PHÂN BIỆT TẤM COMPACT VÀ TẤM HDF

Ngày đăng: 15/04/2022 Lượt xem: 441

1. Tấm Compact HPL:
Tấm compact có tên khoa học là Solid Phenolic, là tấm dạng cứng, lõi đặc màu đen, bên ngoài phủ laminate.
Tấm Compact chịu nước HPL

a. Cấu tạo của tấm Compact gồm:

–    Lớp bề mặt phủ Laminate

–     Lớp giấy nền Kraft: nhiều lớp giấy kraft được xử lý qua keo Phenolic rồi được ép chồng lên nhau.

b. Công nghệ sản xuất tấm Compact

Tấm Compact được sản xuất trên dây chuyền áp dụng công nghệ tiên tiến, bằng công nghệ ép nén áp lực cao ở điều kiện áp suất 1430psi và nhiệt độ 1500oC (theo tiêu chuẩn Châu Âu) trong môi trường đặc biệt, các lớp giấy nền Kraft đã được ngâm tẩm qua keo Phenolic và lớp giấy màu thẩm mỹ Melamine được ép dính với nhau, tạo thành một tấm nén chắc chắn có khả năng chịu nước 100%.

2. Tấm ván ép HDF:

Tấm ván ép HDF có tên khoa học là High Density Fiberboard, trên thị trường vẫn gọi tấm HDF bằng tên “tấm giả Compact”  hoặc  “tấm Compact nhẹ”

Tấm HDF chịu ẩm

a. Cấu tạo của tấm HDF bao gồm:

–    Lớp bề mặt Laminate

–    Bột gỗ được xử lý và ép dưới áp suất cao.

b. Công nghệ sản xuất tấm HDF

Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất là gỗ tự nhiên nguyên khối. Luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn. Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh.

Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, nhuộm đen giống lõi giấy kraft của tấm compact, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2000mm x 2400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.

Tấm HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng keo Melamine kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt. Mật độ ép nén càng cao, tấm HDF càng cứng, càng giống với tấm Compact HPL.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư TM - XD Gia Phát
Facebook
  • Phone

  • Email

  • SMS

  • Zalo