SO SÁNH VÁCH NGĂN VỆ SINH PHỦ MELAMINE VỚI LAMINATE?

Đơn vị thi công vách ngăn hàng đầu tại Việt Nam

SO SÁNH VÁCH NGĂN VỆ SINH PHỦ MELAMINE VỚI LAMINATE?

Ngày đăng: 05/06/2021 Lượt xem: 686

1. CẤU TẠO

Melamine là một loại vật liệu phủ bề mặt, với cấu tạo đơn giản là giấy in ngâm tẩm keo melamine. Giấy melamine có độ dày khoảng 0,04 tới 0,1mm

Laminate có cấu tạo gồm 3 lớp (lớp phủ overlay, lớp giấy in và lớp giấy kraft), có độ dày từ 0.7-1.2mm (thường là 0.8mm). Laminate được ép ở áp lực cao hơn so với melamine.

Laminate có lớp bảo vệ nên có khả chống trầy xước, mài mòn, chống thấm, chịu va đập tốt hơn so với melamine.

Về độ chi tiết hình ảnh thì laminate có khả năng cho hình ảnh có độ sâu hơn, thật hơn so với melamine.

2. CHỌN VÁCH NGĂN VỆ SINH PHỦ LAMINATE HAY MELAMINE

Laminate là lựa chọn phù hợp cho các nơi chịu lực tác động vừa và nhẹ như mặt bàn, tủ bếp, tủ quần áo, vách ngăn, tủ locker, tường. Sản phẩm còn phù hợp với những không gian thương mại vì nó độ bền và tuổi thọ cao.

Laminate có thể dùng cho các mặt phẳng nằm ngang, nơi chịu lực nhiều. Laminate cũng có thể dùng cho các mặt phẳng đứng, với tác dụng trang trí, tăng thẩm mỹ. Đặc biệt Laminate có dòng post-forming, có thể uốn cong, phù hợp làm các mặt bàn có cạnh bo cong liền mạch.

Laminate có dòng siêu cứng hay còn gọi là compact hpl (lõi cứng, được ép laminate cả 2 mặt) thì thường dùng làm vách ngăn vệ sinh, tủ locker hoặc mặt bàn. Ngoài ra còn có những dòng sản phẩm compact chịu hoá chất, kháng khuẩn, chống cháy, các dòng này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định.

Melamine thì có ưu điểm là nhẹ, dễ cắt, và giá rẻ, có thể dùng làm bề mặt các loại cửa, tủ, thùng tủ, đồ nội thất. Laminate cũng có thể làm tương tự nhưng yêu cầu phải ép trên 1 cốt cứng, điều này tốn thời gian và chi phí hơn. Tuy nhiên đối với các công trình ưu tiên độ bền, chắc chắn thì laminate là lựa chọn hợp lý hơn.

Với công trình vách ngăn vệ sinh, đòi hỏi độ bền, chắc chắn, chống thấm nước thì laminate hay compact hpl (sự lựa chọn tốt nhất) là lựa chọn phù hợp.

Nguồn HPL

Công ty Cổ Phần Đầu Tư TM - XD Gia Phát
Facebook
  • Phone

  • Email

  • SMS

  • Zalo